Tổ chức công đoàn Thủ đô hỗ trợ hơn 50.000 công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

(VOV5) - Để chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh, các cấp Công đoàn Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 50.000 công nhân lao động.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động nên ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động. Theo thống kê đến ngày 03/04, đã có 3.630 đơn vị, doanh và hơn 121.200 công nhân lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Tổ chức công đoàn Thủ đô hỗ trợ hơn 50.000 công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 - ảnh 1

Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tiếp tục nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc; xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Để chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh, các cấp Công đoàn Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 50.000 công nhân lao động. Ngoài ra, các cấp Công đoàn hỗ trợ 915.000 khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn; hỗ trợ nhiều quần áo phòng hộ, máy đo thân nhiệt, xà phòng; trang thiết bị y tế, kính mũ, lương thực, thực phẩm... và gần 7 tỷ đồng tiền mặt để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong công nhân viên chức - lao động và cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác