Tổng kiểm tra toàn quốc, xử lý nghiêm người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(VOV5) - Lực lượng công an sẽ truy vết, sớm khởi tố và khởi tố kiên quyết đối với người nhập cảnh trái phép, người môi giới…

Cũng tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, đã trao đổi về tình hình nhập cảnh trái phép trong thời gian qua và cho biết: Bộ trưởng Bộ Công an mới ra công lệnh về tổng rà soát, kiểm tra trên phạm vi toàn quốc để phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổng kiểm tra toàn quốc, xử lý nghiêm người nước ngoài nhập cảnh trái phép - ảnh 1Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

 Về số lượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, theo báo cáo của Công an các tỉnh, hiện tại 39 địa phương báo cáo có 199 vụ với 1.343 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Bộ Công an đã xử lý, khởi tố 49 vụ với 141 đối tượng.

Nói về biện pháp xử lý tình trạng này, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an mới ra công lệnh về tổng rà soát, kiểm tra trên phạm vi toàn quốc để phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn, nơi lưu trú; tăng cường kiểm tra khu vực biên giới. Lực lượng công an sẽ truy vết, sớm khởi tố và khởi tố kiên quyết đối với người nhập cảnh trái phép, người môi giới… Người nhập cảnh trái phép nếu không bị COVID-19 sẽ bị đưa trở lại nơi xuất phát. Những nhà nghỉ không thực hiện đúng quy chế có thể bị rút giấy phép hoạt động, xử phạt hành chính, thậm chí có thể áp dụng các biện pháp hình sự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác