Việt Nam sẽ tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine mRNA theo sáng kiến của WHO

(VOV5) - Việt Nam là một nước đang phát triển nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong phát triển vaccine trong nhiều thập kỷ qua.
Việt Nam sẽ tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine mRNA theo sáng kiến của WHO - ảnh 1Các đại biểu dự buổi công bố tại điểm cầu trụ sở WHO - Ảnh: Trần Minh/ Bộ Y tế

Ngày 23/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức buổi họp báo, trong đó công bố thêm 5 nước gồm Bangladesh, Indonesia, Pakistan, Serbia và Việt Nam được lựa chọn tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA theo sáng kiến của Trung tâm chuyển giao công nghệ mRNA được WHO thành lập tại Nam Phi. Cùng với đó, Việt Nam sẽ được WHO hỗ trợ đào tạo để có thể chuyển sang giai đoạn sản xuất khá nhanh chóng.

Việt Nam sẽ tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine mRNA theo sáng kiến của WHO - ảnh 2Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long tại điểm cầu Bộ Y tế - Ảnh: Trần Minh/ Bộ Y tế

Tham dự và phát biểu trực tuyến tại họp báo, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh Việt Nam là một nước đang phát triển nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong phát triển vaccine trong nhiều thập kỷ qua, hệ thống quản lý chất lượng vaccine quốc gia của Việt Nam cũng đã được WHO công nhận. Khi tham gia sáng kiến này Việt Nam có thể sản xuất vaccine mRNA trên quy mô lớn không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn cung cấp cho các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần khắc phục sự bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác