Khai mạc Lễ hội Dừa lần thứ IV tỉnh Bến Tre 2015

(VOV5)- Lễ khai mạc diễn ra tối 7/4 tại tỉnh Bến Tre có chủ đề: “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển”. 

Khai mạc Lễ hội Dừa lần thứ IV tỉnh Bến Tre 2015 - ảnh 1


Lễ hội dừa lần này có 9 nội dung chính, xoay quanh các hoạt động như: Ngày hội quê Dừa, Không gian dừa, triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ thương mại, Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ, lễ tôn vinh người trồng dừa, tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là “Ngày hội quê Dừa”, là hoạt động mang tính cộng đồng, diễn ra khắp 164 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với nội dung phong phú, đặc biệt gắn liền với cuộc sống lao động của người dân, tạo thành đợt sinh hoạt văn hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò ý nghĩa của Lễ hội Dừa, vị thế của cây dừa Bến Tre cũng như cây dừa của Việt Nam đối với đời sống xã hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cây dừa góp phần giúp người dân thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống. Phó thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành và các cơ quan Trung ương cần quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho cây dừa tỉnh Bến Tre cũng như cả nước ngày càng phát triển, nhất là nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm từ dừa, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác