Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất trong năm 2019

(VOV5) - Lễ khai mạc diễn ra tối 4/12, tại Thành phố Hạ Long, do Bộ Khoa học và công nghệ và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.
Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất trong năm 2019 - ảnh 1Quang cảnh lễ khai mạc. - Ảnh: VOV 

Điểm nổi bật của Techfest năm nay là có sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chuyên gia quốc tế. Với định hướng chủ đạo “Nguồn lực hội tụ”, Techfest năm nay có mục tiêu trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh cộng đồng làm khởi nghiệp sáng tạo là những người dám dấn thân, sẵn sàng chấp nhận thất bại, chấp nhận rủi ro để bước mạnh hơn. Bằng cách có những ý tưởng rất mới, tạo ra những sản phẩm mới, thậm chí tạo ra một phân khúc mới và cơ bản là dựa trên nền tảng công nghệ mới. Và bằng cách làm này thì một doanh nghiệp, một địa phương, một quốc gia có thể phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

 Dự kiến trong 3 ngày diễn ra (từ 4-6/12) Techfest 2019 sẽ thu hút hơn 6.000 lượt người tham dự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác