Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát thanh giữa Việt Nam và Campuchia

(VOV5) - Chiều 8/12, tại Trung tâm phát thanh quốc gia, 58 Quán Sứ (Hà Nội), Phó tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải tiếp đoàn Bộ trưởng Bộ thông tin Campuchia do Bộ trưởng H.E Khieu Kanharith dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khieu Kanharith đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực phát thanh giữa 2 bên trong thời gian qua: "Bộ thông tin của Campuchia hoạt động hiệu quả như hiện nay là có sự giúp đỡ rất nhiều của Việt Nam. Vì vậy chúng tôi rất mong muốn 2 bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, có những cơ hội giao lưu, trao đổi trong thời gian tới giữa những người làm phát thanh 2 nước. Hơn nữa có một số Đài phát thanh các thỉnh, thành phố của Campuchia rất mong muốn hợp tác và học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam".

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát thanh giữa Việt Nam và Campuchia - ảnh 1 Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải (phải) trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia H.E Khieu Kanharrith.

Bộ trưởng Khieu Kanharith hy vọng Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Campuchia cùng ngăn chặn những thông tin xấu, không có nguồn gốc làm ảnh hưởng đến quan hệ song phương.

Về phần mình, Phó tổng giám đốc Vũ Hải khẳng định quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đài TNVN với Bộ thông tin CPC cũng như với Đài phát thanh CPC. Phó tổng giám đốc bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Khieu Kanharith ủng hộ chủ trương phát sóng đài TNVN ở Campuchia bằng 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Campuchia và tiếng Việt, dưới sự quản lý của Đài phát thanh quốc gia Campuchia: "Việc này giúp cho thông tin của Đài TNVN đến được với các thính giả của Campuchia. Nội dung các chương trình nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia".

Ủng hộ đề xuất của Đài TNVN, Bộ trưởng Bộ thông tin Campuchia cho biết đây là điều đáng mừng trong bối cảnh chương trình tiếng Việt của Đài phát thanh Campuchia hiện chỉ phát 15 phút/ngày. Việc phát sóng sẽ là cơ hội để phía Việt Nam hỗ trợ việc dịch thuật các luật của CPC để người dân Việt Nam đang sinh sống ở CPC có thể nắm được nội dung các bộ luật và tuân thủ theo pháp luật của CPC.

Sau buổi tiếp, đoàn Bộ trưởng Bộ thông tin Campuchia đi thăm kênh truyền hình Văn hóa - Du lịch của Đài TNVN.

Trước đó, đoàn Bộ thông tin Campuchia cũng đã đi thăm hệ thống giám sát phát sóng của Đài TNVN.

Phản hồi

Các tin/bài khác