Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, có thể sớm ra viện

(VOV5) - Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt như hiện nay, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé sớm được ra viện.

Sáng 17/2,  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) tiến triển tốt, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt như hiện nay, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé sớm được ra viện.

Theo tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi bệnh nhân Việt kiều Mỹ, 73 tuổi, âm tính Covid-19. Đây là lần đầu tiên sau hơn nửa tháng điều trị, bệnh nhân Việt kiều Mỹ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm Covid-19 được xuất viện khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác