Các địa phương Bắc Bộ chủ động ứng phó với hoàn lưu bão Mangkhut

(VOV5) -Các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình… cũng đã có nhiều  phương án chống úng ngập, bảo vệ đê điều, để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão Mangkhut, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai các phương án ứng phó với hoàn lưu sau bão, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân. 

 Các địa phương Bắc Bộ chủ động ứng phó với hoàn lưu bão Mangkhut - ảnh 1Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và có thể gây mưa to ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Ảnh VOV 

Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã triển khai đầy đủ cho các đơn vị Biên phòng tuyến biển và tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương để phối hợp các lực lượng chức năng khác, tiến hành níu kéo tất cả các phương tiện nằm trong diện cần phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đặc biệt không cho các ngư dân và các quần chúng nhân dân ở trên các phương tiện, bè cá ven biển và các khu vực có thể dễ dẫn đến thiệt hại do hoàn lưu của bão Mangkhut đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới."

Tại tỉnh Thái Bình, điều lo ngại nhất là 80.000 héc ta lúa đang trong thời kỳ làm đòng hoặc đã trỗ bông có thể bị thiệt hại bởi mưa lớn. Chủ động đối phó với nguy cơ này, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình sẵn sàng các phương án chống úng, bảo vệ lúa và hoa màu. Lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình cũng đã triển khai phương án giúp dân thu hoạch lúa, hoa màu và chống úng ngập tại các huyện Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, Tiền Hải… Trung tá Phạm Tiến Luật, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Lân, huyện Tiền Hải, cho biết:"huyện và các cơ quan ban ngành đã chỉ đạo và thông báo cho nhân dân tiến hành thu hoạch hoa màu sớm theo phương châm xanh nhà hơn già đồng, đồng thời tiêu úng để tránh úng ngập."

Chính quyền và nhân dân các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình… cũng đã có nhiều  phương án chống úng ngập, bảo vệ đê điều, hoa màu, vùng nuôi trồng thủy, hải sản, để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do mưa lũ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác