Các nhu cầu giới cần được xem là phần quan trọng của chính sách dân tộc

(VOV5) - Để làm được điều này, các cơ quan của Chính phủ cần tăng cường các nguồn lực, thông qua mục tiêu cụ thể có trách nhiệm giới, thiết kế các giải pháp và hành động sáng tạo...

Sáng 21/11, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo chia sẻ số liệu về phụ nữ và nam giới các dân tộc Việt Nam từ khảo sát quốc gia năm 2015 về tình hình kinh tế -xã hội của 53 dân tộc thiểu số tại Việt Nam. 

Các nhu cầu giới cần được xem là phần quan trọng của chính sách dân tộc - ảnh 1 Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các sở, ban, ngành của các địa phương. - Ảnh: Bích Nguyên/ Báo Biên phòng

Tại Hội thảo, bà Elisa Fernandez, Trưởng Văn phòng Cơ quan của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam, cho rằng các nhu cầu giới phải được xem là một phần quan trọng của chính sách dân tộc.

Để làm được điều này, các cơ quan của Chính phủ bao gồm Ủy ban Dân tộc cần tăng cường các nguồn lực, thông qua mục tiêu cụ thể có trách nhiệm giới, thiết kế các giải pháp và hành động sáng tạo; xây dựng một hệ thống số liệu phân tách giới tính theo nhóm tuổi và dân tộc nhằm xác định nhu cầu, tình trạng kinh tế xã hội của phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số hiệu quả hơn. 

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi chiếm gần 3/4 diện tích tự nhiên của cả nước, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và là địa bàn cư trú chủ yếu của 53 dân tộc thiểu số với trên 13 triệu người, chiếm 14,5% dân số cả nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác