Cần Thơ khởi công xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo

(VOV5) - 60 căn nhà được xây dựng lần này có tổng giá trị ước tính khoảng 3 tỷ đồng (hơn 120.000 USD), từ nguồn vận động xã hội hóa.

Hôm qua (11/04), tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với các đơn vị tổ chức khởi công xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho đồng bào là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Công giáo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Cần Thơ khởi công xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao bảng tượng trưng khởi công xây dựng 60 căn nhà Nhân ái cho đồng bào tôn giáo cho 9 quận/huyện trên địa bàn. Ảnh: VOV

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ, cho biết thời gian qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố cùng các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, đồng bào tín đồ tôn giáo trên địa bàn. Trong đó, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình khó khăn có nhu cầu cấp thiết về nhà ở là một trong những chương trình trọng tâm được Mặt trận Tổ quốc các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả.  60 căn nhà được xây dựng lần này có tổng giá trị ước tính khoảng 3 tỷ đồng (hơn 120.000 USD), từ nguồn vận động xã hội hóa.

Sau Lễ khởi công, các quận/huyện còn lại sẽ tiến hành xét chọn và xây dựng các căn nhà cho các hộ gia đình được hỗ trợ trong đợt này. Ban Tổ chức hy vọng các hộ gia đình tiếp tục cố gắng, quyết tâm phát triển kinh tế, sớm ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác