Chủ động kế hoạch ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam

(VOV5) -Châu chấu sa mạc là loài sinh vật gây hại nguy hiểm và đang có xu hướng tiến đến biên giới Myanmar và  Trung Quốc.

Phát biểu tại tại Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp phòng trừ các sinh vật gây hại trên cây trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía Bắc, diễn ra ngày 7/4, tại Hà Nội, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, cho biết: Châu chấu sa mạc là loài sinh vật gây hại nguy hiểm và đang có xu hướng tiến đến biên giới Myanmar và  Trung Quốc.

Chủ động kế hoạch ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam - ảnh 1 Tại một ổ dịch châu chấu ở Phú Thọ năm 2017 - Ảnh: Cục Bảo vệ thực vật

 Mặc dù khả năng vào Việt Nam không cao nhưng vẫn phải đề phòng do khí hậu có thể thay đổi. Cục Bảo vệ thực vật đã liên hệ với Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp quốc (FAO) và Trung Quốc (nơi có nguy cơ bị xâm nhập trước Việt Nam) để nắm thông tin và tham mưu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình, nguy cơ và xây dựng kế hoạch ứng phó nếu châu chấu sa mạc xâm nhập.

Ông Hoàng Trung cho biết:Chủ động ứng phó với châu chấu sa mạc, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch báo cáo Chính phủ. Về kế hoạch ứng phó chi tiết và tài liệu kỹ thuật liên quan đến châu châu sa mạc cũng đã gửi cho các địa phương, đề nghị các địa phương quan tâm và xem xét để chủ động ứng phó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác