Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn Người lao động năm 2023

(VOV5) - Diễn đàn Người Lao động năm 2023 tập trung vào các nhóm vấn đề chính, trong đó có việc xây dựng pháp luật, thể chế về vấn đề tạo việc làm, duy trì việc làm bền vững.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023), chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì Diễn đàn Người lao động năm 2023. Với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn”, diễn đàn có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu đại diện cho công nhân, người lao động cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn Người lao động năm 2023 - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp nghe các cơ quan báo cáo việc tổ chức Diễn đàn Người Lao động năm 2023. Ảnh: Lâm Hiển

Đây là dịp để đoàn viên công đoàn, người lao động đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, lãnh đạo Quốc hội về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn. Diễn đàn cũng là kênh thông tin quan trọng để Quốc hội, các đại biểu Quốc hội làm tốt hơn nhiệm vụ lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh.

Diễn đàn Người Lao động năm 2023 tập trung vào các nhóm vấn đề chính, trong đó có việc xây dựng pháp luật, thể chế về vấn đề tạo việc làm, duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập, đời sống và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động; các giải pháp phát triển nhà ở, nơi vui chơi, giải trí, trường học cho con của người lao động; vấn đề bảo hiểm xã hội và phúc lợi cho người lao động….; góp ý đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động, như: Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Nhà ở, Luật Công đoàn, Luật Việc làm, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Đất đai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác