Chương trình phẫu thuật miễn phí ung thư bằng robot

(VOV5) - Người dân có thể được mổ miễn phí ung thư bằng robot hiện đại tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh.
 Chương trình phẫu thuật miễn phí ung thư bằng robot - ảnh 1Một bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy được chữa trị bằng robot. 

Đây là chương trình hỗ trợ của bệnh viện cho 20 ca bệnh đầu tiên sau khi đưa vào triển khai hệ thống phẫu thuật bằng robot hiện đại nhất nhằm điều trị nhiều loại ung thư. Sau 1 tuần đưa vào triển khai hệ thống phẫu thuật bằng robot, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã mổ miễn phí cho 4 ca bệnh ung thư.

Các bác sĩ cho biết, khi chưa có robot, thời gian mổ lấy các khối u trung bình thì khoảng 5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, hiện nay có robot, việc mổ chỉ diễn ra từ khoảng 2 - 3 tiếng. Nhờ cánh tay của robot xoay 540 độ có thể cho phép thực hiện các thao tác khâu, cắt thuận tiện rất nhiều và bệnh nhân không đau đớn lúc hậu phẫu.

Chi phí cho một cuộc phẫu thuật robot khoảng 80 triệu đồng, đối với những người có Bảo hiểm Y tế sẽ được thanh toán 30%. Hiện nay, trong thời gian đầu, bệnh viện hỗ trợ chi phí mổ bằng robot nên mỗi người bệnh chỉ đóng khoảng 10 triệu đồng cho các chi phí về thuốc men, nhân sự, giường bệnh…

Phản hồi

Các tin/bài khác