Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” tuyên dương 35 thanh niên khuyết tật tiêu biểu

(VOV5) - Chương trình năm nay tuyên dương 35 đại biểu là thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Tối qua (24/11), tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.

Chương trình năm nay tuyên dương 35 đại biểu là thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp “tàn nhưng không phế’, là tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, tiêu biểu, như: bạn Phạm Thị Lệ Huyên, ở Đồng Tháp, thành lập nhóm khéo tay, làm ra các sản phẩm thủ công, khuyến khích học sinh khó khăn có việc làm thêm, có thu nhập trang trải học hành; vận động viên bơi lội Trịnh Bích Như đạt 8 Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á...

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” tuyên dương 35 thanh niên khuyết tật tiêu biểu - ảnh 1

Các thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham dự Hội thảo “Thực trạng và giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật khởi nghiệp với Chuyển đổi Số” tại Hà Nội, sáng 24/11/2023. Nguồn: Hà nội mới

Đến từ Thanh Hóa, cô giáo không tay Lê Thị Thắm chia sẻ về ý chí, sự phấn đấu không ngừng để trở thành cô giáo tiếng Anh của mình:“Từ khi ở trường, tôi đã được học tấm gương thầy Nguyễn Ngọc Ký, cảm thấy thầy rất giống mình, cũng tập viết bằng chân, sau này cũng được làm thầy giáo. Tôi nghĩ mình khiếm khuyết giống như thầy nên phải nỗ lực cố gắng để có thể làm mọi việc và hơn hết là thực hiện được ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi về nhà mở lớp học tiếng Anh với suy nghĩ dạy cho các em thôi, còn thu nhập không quan tâm lắm. Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đam mê học tiếng Anh thì tôi vẫn dạy miễn phí và đến bây giờ vẫn vậy”.

Trong 10 năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức hơn 3.000 chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” ở quy mô quốc gia và địa phương nhằm tuyên dương các thanh niên khuyết tật giàu nghị lực vượt khó, vươn lên đóng góp cho gia đình và xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác