Chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2023: Lan tỏa tình yêu thương, lòng biết ơn

(VOV5) - Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức đã tặng quà tri ân một số Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh và người có công.

Tối qua (24/8), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2023.

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc nói chung và đạo hiếu Phật giáo nói riêng; lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của đạo hiếu tới cộng đồng phật tử, những người mến mộ đạo Phật trong và ngoài nước.

Chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2023: Lan tỏa tình yêu thương, lòng biết ơn - ảnh 1Chương trình giao lưu nghệ thuật Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023. 
Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin truyền thông Trung ương - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, cho biết lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần là một ngày lễ tôn giáo thiêng liêng, mà còn là một ngày lễ của tình người có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, với tổ tiên.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023” với mục đích tôn vinh và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn - tri ân và báo ân các vị tiền bối, các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh và những người có công với đất nước.

Với những điểm nhấn đặc biệt về mặt nghệ thuật, Chương trình đã mang đến những tiết mục đặc sắc, sâu lắng, chan chứa tình yêu thương. Các vị khách mời đã chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu, ý nghĩa của sự hy sinh và trách nhiệm chung tay hỗ trợ các gia đình có công, người yếm thế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác