Chuyển đổi số - nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân

(VOV5) - Hội thảo nhằm giới thiệu các thành tựu công nghệ thông tin nổi bật giai đoạn 2016-2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tham vấn ý kiến các chuyên gia quốc tế.

Ngày 4/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân”. Hội thảo nhằm giới thiệu các thành tựu công nghệ thông tin nổi bật giai đoạn 2016-2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tham vấn ý kiến các chuyên gia quốc tế về định hướng chiến lược phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của ngành trong giai đoạn 2021-2025.

Chuyển đổi số - nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân - ảnh 1Hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội (ASXH) cho người dân” . Ảnh: dangcongsan.vn

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết toàn ngành đang có gần 30 hệ thống ứng dụng, quản lý cơ sở dữ liệu của khoảng 98 triệu người dân, tương ứng với gần 28 triệu hộ gia đình trên toàn quốc; hơn 20 nghìn tài khoản công chức, viên chức và người lao động trong ngành thường xuyên truy cập, khai thác và sử dụng để thực hiện các nghiệp vụ của ngành. Các hệ thống được kết nối liên thông với trên 12.000 cơ sở khám chữa bệnh, hơn 500 nghìn tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trên toàn quốc và các bộ, ngành.

Qua đánh giá mục tiêu của kế hoạch về việc phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số đến năm 2025, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra. Bảo hiểm xã hội Việt Nam mong muốn sẽ được trao đổi, hợp tác để xây dựng, phát triển ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi an sinh cho người dân và người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác