Đặc sắc Không gian tôn vinh nghệ nhân tại Festival nghề truyền thống Huế

(VOV5) -Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề là điểm nhấn của Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019.

350 nghệ nhân, thợ thủ công đến từ 61 làng nghề, cơ sở nghề truyền thống nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, một số tỉnh, thành trong cả nước, đại diện 70 nghệ nhân đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, tham dự trưng bày sản phẩm tại Không gian tôn vinh nghệ nhân các làng nghề.

Đặc sắc Không gian tôn vinh nghệ nhân tại Festival nghề truyền thống Huế - ảnh 1Một gian trưng bày tại Không gian tôn vinh các nghệ nhân, các làng nghề.

Với mục tiêu xuyên suốt của Không gian tôn vinh nghệ nhân các làng nghề là khôi phục, gìn giữ và phát huy các sản phẩm tinh hoa của các làng nghề thủ công truyền thống Huế và của các vùng miền trên khắp cả nước, Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề là điểm nhấn của Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019, đồng thời là một trong những nội dung chính diễn ra tại Festival.

Đặc sắc Không gian tôn vinh nghệ nhân tại Festival nghề truyền thống Huế - ảnh 2 Mỗi gian trưng bày lại có một loại hình sản phẩm đặc sắc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, diễn ra chiều 26/4, tại thành phố Huế, ông Nguyễn Đăng Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Phó Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2019, chia sẻ: "Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề là cơ hội để các cơ sở sản xuất kinh doanh, các làng nghề và các nghệ nhân có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, ký kết các hợp đồng kinh tế.

Đặc sắc Không gian tôn vinh nghệ nhân tại Festival nghề truyền thống Huế - ảnh 3Ông Nguyễn Đăng Thành - Phó Chủ tich Ủy ban nhân dân TP Huế phát biểu tại Lễ khai mạc. 

Đồng thời, đây không chỉ là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sắc mà còn diễn ra các công đoạn thao diễn kỹ thuật tinh xảo, các quy trình sản xuất độc đáo đến từ các nghệ nhân nổi tiếng làng nghề truyền thống trong nước và quốc tế." - Ông Thành nói.

Ông Đỗ Anh Thư, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thư pháp Thành Nam học đường, tham gia Festival nhận xét về  sự phát triển của nghệ thuật viết thư pháp Huế, được trưng bày tại Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề:"Thư pháp của cố đô Huế đã tồn tại từ lâu, đã và đang kế thừa được nét văn hoá của dân tộc. Nhiều người rất mừng về điều này. Những nghệ nhân, nghệ sĩ văn hóa chúng tôi rất khâm phục những tác phẩm nghệ thuật thư pháp của cố đô Huế đã trình bày và sẽ biểu diễn tại Festival này trong những ngày tới."

Đặc sắc Không gian tôn vinh nghệ nhân tại Festival nghề truyền thống Huế - ảnh 4

Du khách đến với Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống, bên cạnh việc thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào các hoạt động sản xuất sản phẩm, còn có thể cùng tham gia thao diễn và sáng tạo ra các sản phẩm theo sở thích cá nhân của mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác