Đại biểu dân cử với chính sách, pháp luật về di cư

(VOV5) - Đây là chủ đề cuộc hội thảo do Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức ngày 18/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho biết: Thời gian qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật có liên quan đến vấn đề di cư.

Đại biểu dân cử với chính sách, pháp luật về di cư - ảnh 1 Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh phát biểu khai mạc hội thảo. - Ảnh: baolamdong

Gần đây nhất, Nghị quyết số 21 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 về công tác dân số trong tình hình mới nêu các mục tiêu và giải pháp có liên quan đến di cư. Hội thảo là dịp để Ủy ban về các vấn đề xã hội có thêm thông tin phục vụ hoạt động thẩm tra dự án Luật Dân số. Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội mong muốn thông qua hội thảo nhận được những ý kiến, góp ý để hoàn thiện pháp luật về quyền con người, về chính sách xã hội, thực hiện công bằng xã hội và bảo đảm an sinh xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác