Đi bộ vì sự thay đổi: Hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ nghèo Việt Nam

(VOV5) - Jake Norris đã hoàn thành  cuộc thử thách sức bền kéo dài ba tháng để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Vào ngày 24 tháng 2, Jake, người Úc sống tại Việt Nam và Sean Down, người bạn Ireland của anh, sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km  từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon. Họ sẽ đánh dấu cột mốc này với một sự kiện tại nhà hàng Jaspas ở trung tâm thành phố vào lúc 15:00.

Vượt qua những cơn mưa xối xả và nắng nóng lên tới 40°C cùng những dãy núi quanh co đến chóng mặt và những cung đường ven biển tuyệt đẹp; Jake Norris đã hoàn thành  cuộc thử thách sức bền kéo dài ba tháng để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Đi bộ vì sự thay đổi: Hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ nghèo Việt Nam  - ảnh 1Jake Norris và Sean Down trên hành trình 2.000 km để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt nam.

Sáng kiến đầy tham vọng mang tên “Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi” đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, công ty và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Sứ mệnh của Jake và Sean là gây quỹ giúp hỗ trợ những nỗ lực quan trọng của các tổ chức từ thiện được lựa chọn – những tổ chức đã cống hiến vì sứ mệnh tạo ra tác động lâu dài đến cuộc sống của trẻ em ở Việt Nam.

Sáng kiến đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên mạng xã hội, với các trang Facebook và Instagram đóng vai trò là các kênh thông tin cập nhật tình hình, chia sẻ các câu chuyện và là phương tiện để các cá nhân và doanh nghiệp theo dõi hành trình của Jake và Sean.

Dự án Thành Lộc tập trung vào việc cung cấp hoạt động giáo dục, nhà ở, thực phẩm, nước uống và nơi ở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua các giải pháp lâu dài và bền vững. Quỹ Trẻ em Blue Dragon hoạt động chống lại nạn buôn bán người đang lan rộng, đồng thời cam kết giải cứu và hỗ trợ nạn nhân phục hồi, cung cấp giáo dục và đào tạo nghề cũng như nâng cao nhận thức để ngăn chặn tình trạng tiếp tục bị bóc lột. Đến nay, chiến dịch đã quyên góp được hơn 35.000 đô la Mỹ.

 Jake hiện đang làm giáo viên tiếng Anh và coi Việt Nam là quê hương của mình. Anh cho biết  động lực sâu sắc của mình đến từ  việc gặp gỡ những em nhỏ  trong các chuyến du lịch. Jake chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời”. Để hỗ trợ Jake và Sean trên hành trình của họ và đóng góp cho Cuộc đi bộ từ thiện tại Việt Nam, hãy truy cập https://gogetfunding.com/vietnam-charity-walk/
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác