Dịch bệnh do chủng mới nCoV: Bộ Y tế xử lý nghiêm đơn vị không báo cáo khả năng đáp ứng trang thiết bị phòng chống dịch

(VOV5) - Đến hết ngày 1/2/2020 mới chỉ có 20/39 đơn vị đã gửi báo cáo về Bộ Y tế. 19 đơn vị chưa gửi nội dung báo cáo hoặc nội dung báo cáo chưa đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
Dịch bệnh do chủng mới nCoV: Bộ Y tế xử lý nghiêm đơn vị không báo cáo khả năng đáp ứng trang thiết bị phòng chống dịch - ảnh 1 Ảnh minh hoạ - Ảnh: TTXVN

Ngày 1/2/2020, Bộ Y tế tiếp tục có công văn hỏa tốc lần 2 yêu cầu các cơ sở sản xuất vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch trước 16 giờ ngày 2/2 khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch nCoV.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn khẩn ngày 28/01/2020 gửi các đơn vị đề nghị khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đến hết ngày 1/2/2020 mới chỉ có 20/39 đơn vị đã gửi báo cáo về Bộ Y tế. 19 đơn vị chưa gửi nội dung báo cáo hoặc nội dung báo cáo chưa đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
Bộ Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các Sở Y tế xử lý nghiêm các đơn vị sản xuất vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch không gửi hoặc gửi báo cáo không đúng thời hạn về tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch nCoV.

Liên quan đến dịch bệnh này, tối 1/2, nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc (Hubei) của Trung Quốc công bố tỉnh này đã có thêm 45 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV), nâng tổng số người thiệt mạng trong đợt dịch bệnh này trên toàn Trung Quốc lên 304 người. Trong thông báo được cập nhật hằng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cũng khẳng định tại tỉnh này vừa có thêm 1.921 trường hợp mắc mới. Như vậy, đến nay toàn tỉnh Hồ Bắc có 9.074 ca nhiễm bệnh, 294 người tử vong và 215 người đã được chữa khỏi.       

Trong khi đó, theo thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 1/2, nước này có tổng cộng 14.411 ca nhiễm bệnh, tăng 2.590 người so với một ngày trước. Số ca nghi nghiễm mới cũng tăng lên thành 19.544 người. Tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi là 328 người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác