Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để chống dịch bệnh nCOV

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ thời gian tới, có thể sẽ ghi nhận thêm những ca bệnh nhiễm chủng mới của virus Corona, nhưng không có nghĩa là tình hình xấu đi.

Sáng 1/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với các Bộ, ngành địa phương về phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế cho biết Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 6 và là trường hợp đầu tiên lây lan ra cộng đồng. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch corona.   

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để chống dịch bệnh nCOV - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến sáng 1/2 -Ảnh: TTXVN

"Ngay từ đầu Đảng, Nhà nước đã quán triệt tinh thần chủ động quyết liệt. Đây là nhiệm vụ của cả hệ thống, cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Chúng ta cần sẵn sàng đặt ra tình huống cao hơn và sớm, sẵn sàng tình huống xấu nhất. Vì thế phải rất trách nhiệm chủ động. Sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để chống dịch". Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nêu rõ thời gian tới, có thể sẽ ghi nhận thêm những ca bệnh nhiễm chủng mới của virus Corona, nhưng không có nghĩa là tình hình xấu đi vì đây là những trường hợp nghi ngờ đã được ngành y tế đã chủ động cách ly, theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là minh bạch, công khai tình hình dịch bệnh để người dân nhận thức rõ, hiểu và chủ động tham gia phòng chống dịch nCOV.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác