34 hãng hàng không trên thế giới tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc

(VOV5) -Ba hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines của Việt Nam cũng nằm trong danh sách.

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia ngày 1/2 thông báo hãng này sẽ ngừng hoạt động 2 chặng bay trực tiếp từ nước này tới Trung Quốc đại lục kể từ ngày 9/2 trong bối cảnh một số nước áp đặt biện pháp hạn chế đi lại nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới (2019 nCoV) có thể gây chết người.

34 hãng hàng không trên thế giới tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc - ảnh 1Máy bay sơ tán công dân Mỹ khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về tới căn cứ không quân ở Riverside, California (Mỹ) ngày 29/1/2020. - Ảnh: AFP/TTXVN 

Theo đó các chuyến bay trực tiếp của Qantas Airways từ Sydney tới Bắc Kinh và tới Thượng Hải sẽ ngừng hoạt động cho đến hết ngày 29/3. Quyết định trên được đưa ra sau khi Singapore và Mỹ ngày 31/1 thông báo các biện pháp nghiêm ngặt, theo đó cấm những người từng tới Trung Quốc đại lục trong vòng 15 ngày qua được phép nhập cảnh vào những nước này.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 34 hãng hàng không trên thế giới thông báo ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc. Ba hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines của Việt Nam cũng nằm trong danh sách các hãng hàng không tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác