Diễn đàn cấp cao “Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang người

(VOV5) -

Sáng nay (7/11), tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ: Y tế, Tài nguyên và Môi trường và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, đồng chủ trì “Diễn đàn cấp cao thường niên năm 2023 về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người” giai đoạn 2021-2025.

Diễn đàn cấp cao “Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang người - ảnh 1Diễn đàn cấp cao “Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang người”. Ảnh: Minh Long/VOV

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định: Diễn đàn tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người; tăng cường vai trò đầu mối, chủ trì và điều phối của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với Khung đối tác Một sức khỏe về phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người; kêu gọi các bên chủ động, tích cực phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong phòng chống dịch: "Khi đại dịch xảy ra ở bất kỳ đâu, việc huy động phối hợp đa ngành, hợp tác đa phương là “kim chỉ nam” cho công tác phòng chống dịch bệnh. Một sức khỏe là phương pháp tiếp cận tối ưu để đảm bảo an toàn cho hành tinh và sức khỏe cho cộng đồng. Nếu giai đoạn 2016-2020 có tổng số 50 Dự án Một sức khỏe thì tới nay, đã có gần 100 chương trình, dự án Một sức khỏe. Thành lập được 5 nhóm kỹ thuật gồm: Phòng chống đại dịch; An toàn thực phẩm; Kháng kháng sinh; Động vật đồng hành; Từ nghiên cứu tới chính sách. Qua đó tạo diễn đàn cho các bên liên quan trao đổi các lĩnh vực chính của Khung đối tác, là cơ sở triển khai các dự án, chương trình ưu tiên của Chính phủ, Chiến lược ngành được cụ thể hóa trong Kế hoạch quốc gia đa ngành về Một sức khỏe giai đoạn 2021-2025."

Diễn đàn cấp cao “Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang người - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Minh Long/VOV

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Aler Grubs, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong các mục tiêu phát triển ổn định, hoà bình, thịnh vượng, trong đó nhấn mạnh việc kiểm soát, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác