Diễn đàn Du học Pháp 2023 lần thứ 18

(VOV5) - Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học.

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 năm 2023 diễn ra tại 5 thành phố lớn trên toàn quốc do Campus France Vietnam, bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức.

Chương trình diễn ra tại Hà Nội vào 13/07/2023; tại Cần Thơ vào 14/07; tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 15/07; tại Huế vào 16/07, và tại Đà Nẵng vào 17/07.

Diễn đàn Du học Pháp 2023 lần thứ 18 - ảnh 1Các bạn học sinh sinh viên tìm hiểu thông tin tại Diễn đàn du học Pháp 2022.

Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết: “Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học. Nhiều chuyên đề nóng hổi sẽ được đề cập đến: Chuẩn bị hành trang, Quản lí chi tiêu, Nhà ở, Thủ tục đăng kí trường tại Pháp, Thủ tục cư trú, Tìm việc làm thêm / thực tập tại Pháp và Tiện ích cuộc sống. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp: quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC. Hình thức thảo luận bàn tròn kết hợp tương tác với khán giả tại hội trường sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, các bàn thông tin được phụ trách bởi các du học sinh sẽ cung cấp và tư vấn các thông tin miễn phí.”

Với sự hỗ trợ đầy kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn là nơi giúp học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Mọi thông tin liên quan đến Diễn đàn sẽ được cập nhật trên trang Facebook của Diễn đàn du học Pháp và trên trang Facebook của Campus France Việt Nam
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác