Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Iran tập trung khắc phục hậu quả thảm họa

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum.

Ngày 14/11, Iran cho biết đã kết thúc hoạt động cứu hộ tại các khu vực hứng chịu trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đêm 12/11 (giờ địa phương). Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở khu vực biên giới Iran-Iraq này đã lên tới hơn 450 người, trong khi khoảng 7.000 người khác bị thương. 

  Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Iran tập trung khắc phục hậu quả thảm họa - ảnh 1 Quang cảnh trận động đất tại khu vực Iran-Iraq. Ảnh: Reuters

Cơ quan Kiểm soát thiên tai quốc gia Iran cho biết trận động đất đã gây ảnh hưởng tại ít nhất 14 tỉnh ở nước này, trong đó tỉnh Kermanshah ở miền Tây Iran nằm trên núi Zagros giữa Iran và Iraq chịu tổn thất nặng nề nhất. Hơn 30.000 ngôi nhà bị hư hại, ít nhất 2 ngôi làng bị phá hủy hoàn toàn, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nguồn nước sinh hoạt và điện bị cắt. Hiện hàng nghìn người đang phải chen chúc trong những lều bạt tạm bợ, trong khi nhiều người phải trải qua một đêm thứ hai ngoài trời do lo ngại có thêm các dư chấn sau khi cơ quan chức năng đã ghi nhận tới gần 200 dư chấn. 

Chính quyền tỉnh Kermanshah đã tuyên bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Cùng ngày, được tin một trận động đất xảy ra vào ngày 12/11 tại khu vực biên giới Iran – Iraqgây nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản,Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác