Du lịch Khánh Hòa phục hồi ấn tượng

(VOV5) - Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức nhiều lễ hội, cuộc thi Hoa hậu du lịch biển Việt Nam, các hoạt động văn nghệ, thể thao.

6 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có sự hồi phục ấn tượng với nhiều chỉ tiêu của năm 2022 đã về đích. Cụ thể, trong gần 6 tháng qua, tỉnh Khánh Hòa đã đón khoảng 1,05 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 30% cùng kỳ năm trước, đạt gần 90% kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt hơn 42 ngàn lượt khách, doanh thu du lịch đạt hơn 5.500 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đặt ra của cả năm.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức nhiều lễ hội, cuộc thi Hoa hậu du lịch biển Việt Nam, các hoạt động văn nghệ, thể thao… nhằm thu hút du khách. Đồng thời, ngành du lịch kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp gia tăng các chương trình khuyến mãi để kích cầu. Đối với du lịch quốc tế, ngành du lịch đang tích cực khai thác các thị trường du lịch mới thay thế các thị trường truyền thống như Nga, Trung Quốc đang gián đoạn. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, với lượng phòng lưu trú lên đến hơn 50.000 phòng, các cơ sở lưu trú hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách:"Đây cũng là một cơ hội, sự vượt khó của các doanh nghiệp du lịch. Thành quả lao động của họ: khách du lịch đã trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, tạo nguồn thu, từng bước phục hồi ngành du lịch".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác