Facebook xoá hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc

(VOV5) -Trước đó, khi tạo quảng cáo trên Facebook, nhiều người dùng Việt Nam bức xúc vì phần bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều 2/7, ông  Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết: Sau khi Cục gửi văn bản tới Facebook lên tiếng về việc bản đồ số của Facebook đã "đưa" hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sang phần lãnh thổ củ a Trung Quốc, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã có hình thức xử lý kịp thời.

Facebook xoá hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc - ảnh 1Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã được gỡ khỏi bản đồ Trung Quốc trên công cụ Facebook chiều 2/7. 

Cụ thể chiều 2/7, trên bản đồ quảng cáo của Facebook, hình ảnh hai quần đảo này không hiện diện trên phần lãnh thổ của Trung Quốc như trước. Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết thêm: Bên cạnh việc gỡ bỏ những hình ảnh sai lệch trên, Facebook cũng cam kết trong ngày 2/7 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này.

Đại diện Facebook cũng cho rằng, đây là lỗi kỹ thuật và đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của mạng xã hội này. "Những hình ảnh sai lệch trên đã từng xuất hiện một số lần trên Facebook và Google. Ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh: Qua những động thái tích cực, kịp thời của cơ quan quản lý nhà nước và cả phía Facebook dịp này có thể khẳng định đây là một trong những thành công của Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia”.

Trước đó, khi tạo quảng cáo trên Facebook, nhiều người dùng Việt Nam bức xúc vì phần bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong khi đó hai quần đảo này lại xuất hiện trên phần lãnh thổ của Trung Quốc. Đặc biệt, hình ảnh sai lệch này đã hiện hữu trên cả bản đồ quảng cáo và bản đồ Live của Facebook. Trước những thông tin trên, chiều 1/7, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu tới Facebook liên quan việc mạng xã hội này xác định Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác