“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người”

(VOV5) - Tiến là người cho em đủ dũng cảm để khám phá thế giới và phát triển bản thân cũng như công việc một cách dễ dàng hơn.

Trong cuộc sống muôn màu này, mỗi người có quan niệm về tình yêu và cách cảm nhận hạnh phúc riêng. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và rất thú vị không thể định nghĩa hay giải thích được. Chỉ biết rằng, vào một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, ta và “người đó” chợt vô tình gặp nhau như một định mệnh, để từ đó yêu nhau và gắn kết với nhau. Nhân ngày lễ tình nhân Valentine 14/02, Phóng viên Đài TNVN trò chuyện với Huyền Thư và Khắc Tiến - hai bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại NewZeland về câu chuyện tình yêu của họ.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

 PV Chào Huyền Thư và Khắc Tiến! Cảm ơn 2 bạn đã tham gia chương trình nhân ngày lễ Valentine 14/02 hôm nay!.
“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 1Huyền Thư (Tăng Huyền Anh) đang sinh sống và làm việc tại Aukland, Newzeland. Ảnh nhân vật cung cấp

Huyền Thư: Xin chào chị và thính giả chương trình Người Việt muôn phương. Rất vui vì được chia sẻ câu chuyên tình yêu của chúng em nhân ngày 14/2 năm nay!

PV: Chị khá thường xuyên theo dõi facebook của Thư và Tiến. Và nếu thấy những hình ảnh của hai bạn thì chắc hẳn ai cũng ngưỡng mộ và yêu thích 2 bạn. Các bạn dường như luôn bên nhau và trân trọng nhau ở bất kỳ thời điểm tuyệt vời nào. Nhân ngày này, 2 bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm về ngày Valentine đáng nhớ nhất của mình?

Huyền Thư: Đối với em, kỷ niệm đáng nhớ nhất của em về ngày Valentine năm ngoái, khi em gặp một chút vấn đề vì sức khỏe và phải vào viện mổ. Chồng em đã chăm sóc em suốt thời gian đó. Thành ra cả hai đón ngày lễ tình nhân Valentine trong bệnh viện. Vì là trong hoàn cảnh đặc biệt này nhưng em thấy Tiến luôn bên cạnh an ủi và chăm sóc em. Nên là em nghĩ, dù trong hoàn cảnh nào cũng vậy chỉ cần được ở cạnh nhau hoặc luôn nghĩ về nhau thì đó cách kỷ niệm ngày lễ tình nhân đẹp đẽ nhất rồi.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 2Khắc Tiến- bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Newzeland.

PV: Chuẩn luôn, Thư nói rất đúng. Thế còn Khắc Tiến thì nhớ kỷ niệm nào nhất với cô gái xinh đẹp Huyền Thư này?

Khắc Tiến: Chào chị! Kỷ niệm nhớ nhất của em với Huyền Anh (Huyền Thư) vào năm đầu tiên bọn em mới yêu nhau và về Việt Nam chơi. Lúc đấy, đứa nào về nhà đứa nấy và mấy tuần liền chúng em không gặp nhau được. Vào ngày đó, quyết định về quê Thái Bình của Huyền Anh thăm gia đình.

Cái khó là khi đó em chưa biết lái xe ô tô và chưa bao giờ bắt xe khách đi chơi xa hay đi phương tiện công cộng ở Việt Nam bao giờ nên là mất rất nhiều thời gian để sắp xếp. Thêm nữa, là em muốn mua một món quà gây bất ngờ cho Huyền Anh. Đó là một con gấu bông rất là to, to đến nỗi là nó gây chú ý rất lớn mọi người trên xe khách và nó ngồi nguyên một chỗ. Rồi khi xe khách trả em ở Thái Bình, em lại bắt xe ôm từ đấy về nhà Huyền Anh, nên em cũng phải ôm nó cùng với bác xe ôm suốt quãng đường. Cũng may cũng cuối cùng cũng về được gặp được mọi người.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 3Huyền Thư và Khắc Tiến. Ảnh nhân vật cung cấp

PV: Đúng là một cái kỉ niệm đáng nhớ của một chàng trai Hà Nội lần đầu tiên đi chơi xa. Được biết là Huyền Thư (Huyền Anh) vừa kết hôn. Hai  bạn cùng nhau đi du lịch khắp nơi. Vậy, hãy chia sẻ về dấu mốc tình yêu, nơi hai bạn lần đầu tiên gặp nhau và cảm mến nhau như thế nào?

Huyền Thư: Lần đầu tiên mà em gặp Tiến là ở buổi họp mặt đầu năm của Hội sinh viên Việt Nam của Trường đại học mà chúng em học. Hôm ấy cũng là tuần đầu tiên mà em chuyển lên thành phố Auckland. Vì em cũng là sinh viên mới nên có nhiều bỡ ngỡ, rụt rè, chưa quen biết ai nên là cũng chưa bắt chuyện được với ai cả. Lúc đó em cũng đưa mắt quan sát một lượt thì thấy bạn này (Khắc Tiến) là có vẻ hiền lành ít nói cũng hơi lầm lì mặc dù là đã tham gia Hội sinh viên trước mình lâu rồi ạ. Sau đó thì các anh chị trong hôi tổ chức trò chơi để mọi người làm quen với nhau, thì tình cờ Tiến và em lại ở chung một đội. Lúc đó, em mới thấy bạn này nói vài câu có vẻ khá hài hước chứ không như ấn tượng ở cái nhìn đầu tiên của mình.

Khắc Tiến: Lần đầu tiếp xúc với Huyền Anh em thấy bạn ấy nói chuyện khá là vui, khá  gần gũi, thân thiện và chơi được với mọi người xung quanh. Đặc biệt nữa là thấy là bạn ấy khá chủ động trong mọi tình huống.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 4Sau 7 năm hẹn hò, Khắc Tiến và Huyền Thư trở về Việt Nam làm đám cưới.
Ảnh nhân vật cung cấp

PV: Ai cũng thấy, Huyền Thư rõ là một cô gái rất là xinh, rồi có khả năng làm thơ viết văn rất hay (Huyền Thư từng ra mắt tập thơ: Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu). Chắc hẳn là có rất nhiều là “vệ tinh” theo đuổi và vây quanh. Vậy với Khắc Tiến phải là một chàng trai như thế nào thì mới có thể khiến Huyền Thư rung động?

Huyền Thư: Năm đầu tiên học đại học, em đi làm thêm ở cách trường khá xa khoảng 40 đến 45 phút đi xa bus. Ngày nào cũng vậy không kể nắng mưa Tiến đều bắt xe bus lên chỗ em làm, ngồi chờ từ 2-3 tiếng để đón em về . Lúc đó em cũng chỉ nghĩ đơn giản là, một người đàn ông mà có thể dành thời gian, công sức và kiên nhẫn chờ đợi mình như vậy thì chắc hẳn là một người đàn ông tốt. Thì cứ thế chúng em quen nhau hết những năm tháng đại học rồi ra trường đi làm. Bây giờ, tuy mỗi đứa một công việc, cơ quan cũng khác nhau nhưng  bây giờ Tiến vẫn giữ thói quen là đưa đón em đi làm.

Như em vừa chia sẻ, Tiến rất ít nói nhưng mà nếu mà thực sự là hợp cạ thì bạn ấy còn nói nhiều hơn mình. Tiến rất kiên nhẫn, không chỉ ở chuyện đưa đón em khi tan làm mà ngay cả trong công việc hay cuộc sống hàng ngày ấy. Nếu mà em có thắc mắc đúng phải chủ đề mà bạn ấy am hiểu, thì Tiến có thể ngồi giải thích cả buổi. Nhưng cũng chính vì tính kiên nhẫn và tỉ mỉ ấy, rồi lại yêu công việc nữa nên nhiều khi Tiến hay làm việc quên thời gian, quên ăn quên, ngủ luôn. Em nghĩ, đây mà là một điều mà Tiến có thể thay đổi chút để dung hòa giữa công việc và cuộc sống hàng ngày.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 5Luôn cùng nhau,du lịch khám phá thế giới.

Ngoài ra, thì Tiến cũng là người thích tự do khám phá, không bị kìm kẹp bởi các giới hạn. Đây cũng là một điều mà có sức ảnh hưởng rất lớn đối với em trong những năm qua. Em cũng là một người yêu tự do, nhưng mà em luôn sợ hãi và e ngại nhiều thứ, thành ra bản thân bản thân luôn bị giới hạn bởi các chuẩn mực có sẵn. Nhưng mà từ khi gặp Tiến thì mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Tiến là người cho em đủ dũng cảm để khám phá thế giới và phát triển bản thân cũng như công việc một cách dễ dàng hơn

PV: Tuyệt vời! Thế còn Tiến em thấy mình hợp với Huyền Thư nhất ở điểm gì?

Khắc Tiến: Huyền Anh hợp nhất với em ở cái khoản du lịch và đi chơi. Thích là đi nhưng em thích kiểu đi không theo kế hoạch, muốn đi những nơi nào cụ thể và cũng không cần biết trước đến đó sẽ làm gì (cười).

PV: Câu chuyện hẹn hò của hai bạn cũng khoảng chừng hơn 6 năm. Khoảng thời gian đó ở Newzeland, hai bạn cũng phải sống xa gia đình phải tự xoay xở, đối mặt với rất là nhiều khó khăn nhưng là hai bạn vẫn luôn bên nhau. Như bao cặp đôi khác thì 2 người “cũng có lúc nọ lúc kia” đúng không?.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 6Tình yêu đẹp của Huyền Thư và Khắc Tiến.

Huyền Thư: Vâng, đúng như chị nói thì câu chuyện tình yêu cũng có lúc nọ lúc kia, đặc biệt là khi chúng em đều là những người non trẻ trong tình yêu, thì càng dễ bị lung lay trước sóng gió. Em nghĩ chắc điều làm hai đứa em phải suy nghĩ nhất có lẽ là việc nếu phải bắt đầu một mối quan hệ yêu xa thì sẽ như thế nào. Tiến tốt nghiệp trước em 1 năm vì ngành học của em dài hơn. Sau khi tốt nghiệp thì Tiến đứng trước lựa chọn là ở lại Newzeland làm việc hoặc là chuyển đi một nước khác - nơi có cơ hội phát triển tốt hơn. Và, vào thời điểm đó và với tính cách của em thì em nghĩ rất là khó để duy trì một mối tình hai phương trời khác nhau thế nên, hai đứa rất “lung lay”. Nhưng mà cũng rất là may là khi ấy Tiến tìm được một công việc tốt ở NewZealand, nên hai đứa lại cùng nhau ở đây lập nghiệp.

PV: Xin chúc mừng hai bạn! Theo hai bạn, Tình yêu đích thực cũng như là hạnh phúc trong tình yêu là như thế nào?

Huyền Thư: Với em thì tình yêu đích thực là thứ tình cảm mà có lẽ là không cần phải thể Non hẹn biển mà là cảm giác an toàn và bình yên mà đối phương có thể mang lại cho mình. Từ ngày đầu quen biết tiền đến nay thì đã là 7 năm rồi nhưng mà Tiến cũng chưa từng hứa với em bất kỳ một điều gì. Tuy nhiên, những điều mà Tiến làm luôn cho em thấy rằng, người đàn ông này sẽ đem lại cho mình cảm giác yên ả và hạnh phúc dù ngoài kia có thế nào đi nữa. Tình yêu thì sẽ tuyệt vời hơn nếu mà cả hai đứa có những sở thích và tiếng nói chung.

“Gặp nhau là do định mệnh, ở lại được với nhau phải do mỗi người” - ảnh 7Với Khắc Tiến: "Hạnh phúc trong tình yêu là được làm những gì mình muốn."

Với tính cách tự do và khám phá của cả hai thì những năm qua chúng em đã cùng nhau đi qua rất nhiều những đất nước, những ngọn núi và đại dương khác nhau. Em nhận ra rằng là làm gì cũng được ở đâu cũng được miễn là vui và được đi cùng nhau chỉ vậy thôi là đã hạnh phúc rồi chị ạ.

Khắc Tiến: Đối với em, hạnh phúc trong tình yêu là khi hai người hoàn toàn tin tưởng nhau, được làm những gì mình muốn và được nói những gì mình nghĩ.

PV: Cặp đôi nào cũng vậy, gia đình nào cũng vậy, các thành viên đều có quan điểm khác nhau nhưng điều quan trọng đúng là phải tôn trọng sự khác biệt của nhau!  Vậy giữa 2 bạn bạn có "dao kèo" gì với nhau không, để sau này có thể tránh được những “xung đột” không đáng xảy ra?

Huyền Thư: Chính vì những cái cá tính riêng biệt như thế nên là không thể nào mà không có xung đột thế, nên là ngay từ khi quen nhau thì chúng em đã giao kèo là dù có chuyện gì xảy ra dù lớn hay bé hay là có bất bình thế nào thì cũng phải nói chuyện với nhau. Bởi vì, đa phần những hiểu lầm lớn thì thường xảy ra khi chúng ta không tương tác với nhau, đặc biệt là hai người là hai cá thể hoàn toàn riêng biệt không thể đọc được suy nghĩ của nhau, nên chỉ có trò chuyện mới là cách tốt nhất để giải tỏa mọi mâu thuẫn. Chính vì thế, bọn em rất là ít khi giận nhau quá lâu. Bởi vì, sau khi bớt nóng giận thì sẽ ý thức được rằng là có nhau mới là điều quan trọng hơn những cuộc tranh luận.

Bản thân em tin vào đinh mệnh mệnh trong tình yêu. Để gặp được nhau thì chắc chắn là do định mệnh đưa đến nhưng mà có ở lại được với nhau hay không thì chắc còn phải do lựa chọn của mỗi người. Em cũng mong những bạn trẻ ngoài kia, đặc biệt là những người đang băn khoăn về tình yêu hay còn đang tìm một nửa của mình…hãy vững tin rằng, bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp và một ngày đẹp trời nào đó nửa kia của bạn sẽ đến.

PV:  Cảm ơn câu chuyện tình yêu rất tuyệt vời của hai bạn. Chúc Huyền Thư và Khắc Tiến vui vẻ trong ngày Valentine, luôn may mắn và hạnh phúc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác