Hệ thống phân phối Hà Nội nỗ lực tiêu thụ nông sản cho Hải Dương

(VOV5) - Công ty Central Group và hệ thống Big C tích cực thu mua, tiêu thụ nông sản thực phẩm cho nông dân để phân phối trong hệ thống bán lẻ. 

Các hệ thống phân phối của Hà Nội đang nỗ lực hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản, trung bình khoảng 100 tấn/tuần. Hàng hóa và xe vận chuyển đều được kiểm dịch, phun khử khuẩn kỹ càng.

Hệ thống phân phối Hà Nội nỗ lực tiêu thụ nông sản cho Hải Dương - ảnh 1Người dân đội nắng nườm nượp đến mua ủng hộ nông sản Hải Dương trưa 21/2 tại 38 Giải Phóng (Hà Nội). Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Công ty Central Group và hệ thống Big C tích cực thu mua, tiêu thụ nông sản thực phẩm cho nông dân để phân phối trong hệ thống bán lẻ. Hệ thống MM Mega Market đề nghị phối hợp với Hải Dương và các hộ sản xuất, kinh doanh, nông dân để thu mua, vận chuyển nông sản đến người tiêu dùng tại nhiều tỉnh, thành phố khác.

Bên cạnh các mặt hàng rau củ quả như ổi, bắp cải, cà chua…, hiện Hải Dương đang tồn đọng hàng nghìn tấn gà ta với giá chỉ 47.000 đồng/kg. Ngành công thương Hà Nội đang liên hệ các cơ sở giết mổ tập trung, đề nghị chung tay kiểm dịch, sơ chế, đóng gói gà và chuyển đến tay người tiêu dùng. Một số cơ sở giết mổ lớn đồng tình ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ không lợi nhuận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác