Khách quốc tế đến Việt Nam đã gần cán mốc mục tiêu của cả năm 2023

(VOV5) - Hiện toàn ngành Du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.

Tổng cục Thống kê hôm nay (29/08) công bố số liệu mới nhất cho biết khách quốc tế đến Việt Nam tháng này đạt 1,2 triệu lượt. Tính chung 8 tháng năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,8 triệu lượt, gần đạt mục tiêu đề ra của cả năm là 8 triệu lượt. Trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam 8 tháng qua, khách đến bằng đường hàng không chiếm 87,6%; bằng đường bộ chiếm 11,6% và đường biển  chiếm 0,8%. 

Khách quốc tế đến Việt Nam đã gần cán mốc mục tiêu của cả năm 2023 - ảnh 1Khách du lịch quốc tế đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội
Ảnh:  dangcongsan.vn

Hiện toàn ngành Du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, từ ngày 15/08, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với nhiều thay đổi quan trọng về chính sách thị thực (visa) và thời hạn lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực. Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng như các chuyên gia du lịch đều nhận định thay đổi tích cực này sẽ thúc đẩy du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ gia tăng, tạo cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác