Khai mạc Hội chợ cam Vinh, Nghệ An

(VOV5) - Đây là dịp quảng bá và giới thiệu chất lượng cam đã được cấp bằng chỉ dẫn địa lý “Cam Vinh”. 

Tối 27/12, tại thành phố Vinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An khai mạc Hội chợ cam Vinh năm 2018. Tham dự có 60 gian hàng của các tổ chức, cá nhân, các chủ vườn cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Khai mạc Hội chợ cam Vinh, Nghệ An  - ảnh 1 Khách hàng đến mua cam tại hội chợ. Ảnh: nhandan.com.vn

Đây là lần thứ 2 tỉnh Nghệ An tổ chức Hội chợ cam; quy tụ 60 hợp tác xã, công ty, hộ sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Yên Thành, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương, Nghi Lộc và thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là dịp quảng bá và giới thiệu chất lượng cam đã được cấp bằng chỉ dẫn địa lý “Cam Vinh”. Ông Hoàng Văn Nghĩa, chủ vườn cam Vinh ở huyện Quỳ Hợp cho biết: “Cam Vinh ở đây có 5 đến 6 loại giống. Để có cam thương hiệu là cam Vinh thì phải là từ khâu giống cho đến khâu chăm sóc đến sau là thu hoạch, phải đảm bảo đúng quy trình của nó; nhất là khâu giống, phải chọn đúng giống của nó”.

Hội chợ cũng là dịp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, trao đổi kinh nghiệm sản xuất cũng như tiêu thụ cam trong chuỗi liên kết giữa nông dân, các nhà khoa học, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác