Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019

(VOV5) -Hội trại văn hóa diễn ra từ ngày 10 - 14/04 (tức mùng 6 - 10/03 âm lịch).

Trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, ngày 10/04, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, diễn ra lễ khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ.

Hội trại văn hóa là dịp để giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của vùng Đất Tổ, tôn vinh các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc.

Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019 - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia  Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ năm 2019 

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết: "Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, hát xoan, hát dân ca của tỉnh Phú Thọ năm nay để phục vụ đồng bào về dự hội. Quy mô của các trại là mô phỏng các ngôi nhà của người Việt và mang những nét hoa văn của thời đại Hùng Vương và được trải nghiệm những diễn xướng văn hóa.

Qua đây, chúng tôi mong muốn đem đến cho người dân và du khách thập phương một không khí ấp áp, linh thiêng của tín ngưỡng thờ cùng Hùng vương. Qua đây giúp cho nhân dân hiểu được không gian đất tổ, cội nguồn và đặc biệt là lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên."

Hội trại văn hóa diễn ra từ ngày 10 - 14/04 (tức mùng 6 - 10/03 âm lịch).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác