Khởi động dự án Trường học Hạnh phúc tại Việt Nam

(VOV5) - Hơn 10.000 hiệu trưởng trên khắp cả nước sẽ được tập huấn trong dự án Trường học Hạnh phúc do Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) tổ chức. 
Khởi động dự án Trường học Hạnh phúc tại Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu tham gia tập huấn dự án Trường học hạnh phúc. Ảnh: Tạ Lan/ VOV

Dự án nhằm khởi xướng và kiến tạo mô hình giáo dục - đào tạo mới, nơi học sinh được học tập trong hạnh phúc. Dự án Trường học Hạnh phúc của VIGEF sẽ đặc biệt chú trọng tính “cá thể hóa” của mỗi học sinh. Thay vì giảng dạy theo một giáo án khuôn mẫu cho tất cả học sinh, dự án hướng đến việc tôn trọng điểm khác biệt trong trí lực và khuynh hướng tính cách của các em - những đặc điểm do bộ gene bẩm sinh quy định. Từ đó, thầy cô sẽ sẽ tạo ra môi trường phù hợp và khuyến khích các em phát triển theo đúng tiềm năng của mình.

Trong 2 năm (2022-2023), dự án Trường học Hạnh phúc của VIGEF sẽ đào tạo 10.000 hiệu trưởng của các trường trung học phổ thông. Trong đó, giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai tại 7 tỉnh thành: Hà Nội, Lào Cai, Hưng Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Nghệ An và Kon Tum.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác