Lần đầu tiên diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ 2019

(VOV5) - 14 nhóm startup tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ".

Lần đầu tiên diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ 2019 - ảnh 1

Toàn cảnh khai mạc ngày hội - Ảnh: Vietnamnet

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ (Techfest Đông Nam Bộ) lần đầu tiên được Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong các ngày 23 – 24/09.

Thông qua sự kiện, Ban Tổ chức mong muốn quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các startup trong Vùng, qua đó, tạo sự lan tỏa đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Sự kiện còn là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong Vùng có cơ hội được giao lưu, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Bùi Thế Duy nhấn mạnh: "Doanh nghiệp là một trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Vì vậy, tôi mong rằng các cơ quan nhà nước, sở ngành các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ tạo điều kiện cho các startup kết nối với các viện, trường đại học để tăng cường hoạt động nghiên cứu, biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại. Các doanh nghiệp lớn đi trước đã thành công sẽ dành nguồn lực quan tâm, hướng dẫn những doanh nghiệp trẻ hơn, từ đó hình thành những doanh nghiệp mới".

Tại sự kiện, 14 nhóm startup đến từ các tỉnh vùng Đông Nam Bộ tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ”. Hai startup xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia Techfest Vietnam 2019 (dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2019 tại Quảng Ninh).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác