Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

(VOV5) - Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt Sĩ (27/07/1947 - 27/07/2023).

Tối qua (01/07), tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu và thắp nến tri ân các liệt sĩ. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt Sĩ (27/07/1947 - 27/07/2023).

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ - ảnh 1Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ. Ảnh:  nhandan.vn

Tại buổi lễ, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức lãnh đạo ban viện trung ương cùng các đại biểu, tăng ni, phật tử thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; cầu nguyện, thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là một hoạt động được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hằng năm, với mục đích, ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến to lớn của các bậc tiền nhân, sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Hoạt động nhằm góp phần giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, nỗ lực học tập, rèn luyện, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác