Luật đất đai có hiệu lực sớm sẽ khai thông nguồn lực để phát triển đất nước

(VOV5) - Luật Đất đai sửa đổi lần này giải quyết, tháo gỡ được rất nhiều những nút thắt, những vướng mắc của luật hiện hành.

Ngày 17/5 vừa qua, Chính phủ đã có Nghị quyết thống nhất thông qua Đề nghị sớm đưa Luật đất đai 2024 vào cuộc sống. Bên lề kỳ họp thứ 7 đang diễn ra tại Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng: Luật đất đai có hiệu lực sớm sẽ khơi thông nguồn lực để phát triển đất nước.

Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, khẳng định: "Luật đất đai 2024 càng sớm đi vào cuộc sống sẽ càng phát huy được tiềm năng, hiệu quả nguồn lực đất đai. Một trong những điểm rất quan trọng là trong Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ giải quyết, tháo gỡ được rất nhiều những nút thắt, những vướng mắc của luật hiện hành, qua đó góp phần quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cũng như là tạo thuận lợi cho đời sống sản xuất của nhân dân trên địa bàn cả nước. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Chính phủ trong việc sớm hoàn thiện các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai và đã kiến nghị đưa Bộ luật này sớm có hiệu lực từ ngày mồng 1/7 năm nay thay vì 1/1/2025".

Trải qua 4 kỳ họp Quốc hội, Luật đất đai (sửa đổi) mới được ban hành, sắp đi vào hiệu lực, được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng tháo gỡ khó khăn trong tiếp cận đất đai phục vụ sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, đóng góp lớn cho việc hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo lợi ích thiết thực cho nhân dân.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác