Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế

(VOV5) - Việt Nam tiếp tục tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân; lồng ghép công tác trợ giúp pháp lý với các chính sách giảm nghèo.

 Trong khuôn khổ Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam (Dự án EU JULIE) do Liên minh châu Âu, Chương trình phát triển Liên hợp quốc, đồng tài trợ, ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức phiên thảo luận hoàn thiện, thực thi pháp luật với chủ đề "Tăng cường tiếp cận trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế tại Việt Nam”.

 Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế - ảnh 1Quang cảnh buổi thảo luận.Ảnh qdnd,vn

Phiên thảo luận nhằm cập nhật thông tin, trao đổi về kết quả hoàn thiện và thực thi chính sách, pháp luật về trợ giúp pháp lý cho các đối tượng có liên quan trong thời gian qua, từ đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng của dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế tại Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định: Sau hơn 3 năm thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý, nhận thức của người dân và chính cán bộ cơ quan Nhà nước, trong đó có các cơ quan pháp luật đã có nhiều thay đổi tích cực; chất lượng trợ giúp pháp lý không ngừng được nâng cao...

Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân; lồng ghép công tác trợ giúp pháp lý với các chính sách giảm nghèo; thu hút các nguồn lực xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác