New Zealand và UNICEF cung cấp thiết bị y tế cho Việt Nam

(VOV5) - Các thiết bị y tế mới sẽ hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một bệnh viện tuyến đầu trong chống dịch.

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán  New Zealand tại Việt Nam phối hợp với Qũy nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) bàn giao trang thiết bị y tế trị giá hơn 600 nghìn USD cho Việt Nam nhằm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID -19 và các bệnh truyền nhiễm khác.  Các thiết bị y tế được hỗ trợ gồm Máy xét nghiệm huyết học, Máy xét nghiệm đông máu, Máy xét nghiệm miễn dịch tự động, Máy xét nghiệm sinh hóa và Máy tách chiết DNA /RNA tự động.

New Zealand và UNICEF cung cấp thiết bị y tế cho Việt Nam - ảnh 1Các thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Phát triển Quốc tế New Zealand và được cung cấp thông qua UNICEF. Ảnh: TTXVN

Các thiết bị y tế mới sẽ hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một bệnh viện tuyến đầu trong chống dịch, tăng cường năng lực ứng phó hiệu quả hơn với các đợt bùng phát dịch bệnh trong tương lai và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đảm bảo phúc lợi cho người dân Việt Nam.

Các thiết bị y tế này nằm trong khoản hỗ trợ trị giá khoảng 1,2 triệu USD của New Zealand nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19, được Đại sứ quán New Zealand công bố vào tháng 5/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác