Nga tổ chức cuộc thi phiên dịch tiếng Việt toàn Nga lần I

(VOV5) - Thí sinh tham dự chủ yếu đến từ các trường Đại học đang có chuyên ngành đào tạo tiếng Việt trên toàn Liên bang Nga.

Ngày 19/3, Học viện Ngoại giao Quốc gia Moscow (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga, đã tổ chức “Cuộc thi dịch thuật tiếng Việt trong lĩnh vực giao tiếp chuyên ngành” toàn Nga lần thứ I. Cuộc thi được chia làm hai trình độ trình độ đại học và trình độ thạc sỹ.

Nga tổ chức cuộc thi phiên dịch tiếng Việt toàn Nga lần I - ảnh 1Toàn cảnh về cuộc thi dịch tiếng Việt toàn Nga lần thứ nhất. Ảnh: VOV

Thí sinh tham dự chủ yếu đến từ các trường Đại học đang có chuyên ngành đào tạo tiếng Việt trên toàn Liên bang Nga như Học viện Ngoại giao MGIMO, Trường Kinh tế Cao cấp, Đại học Tổng hợp Saint-Peterburg, Học viện Á-Phi, Đại học Viễn Đông, Đại học Kazan, Đại học Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva… Các thí sinh tại các khu vực như Viễn Đông, Saint-Peterburg, Kazan, tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Sau cuộc thi là Hội thảo bàn tròn với chủ đề “Lý thuyết và thực tế trong dịch thuật tiếng Việt”. Tại đây, các chuyên gia Việt Nam học, các cán bộ ngoại giao của Nga có nhiều năm phụ trách quan hệ với Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm công tác thực tế và các phương pháp để nâng cao trình độ phiên dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác