Ngày Gia đình ASEAN 2023: Một đại gia đình ASEAN ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn

(VOV5) -Ngày 20/8, tại Hải Phòng, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Gia đình ASEAN 2023.

Nhân dịp kỷ niệm 56 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam á (ASEAN) (1967-2023) và 28 năm Việt Nam tham gia ASEAN (1995-2023), ngày 20/8, tại Hải Phòng, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Gia đình ASEAN 2023.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt khẳng định sự kiện Ngày Gia đình ASEAN thường niên là cơ hội để củng cố hơn nữa nền tảng hữu nghị và hợp tác giữa các thành viên trong đại gia đình ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác đối thoại; bày tỏ tin tưởng rằng sự kiện năm nay được tổ chức tại Hải Phòng sẽ để lại cho các thành viên ASEAN những ấn tượng tốt đẹp.

Ngày Gia đình ASEAN 2023: Một đại gia đình ASEAN ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn - ảnh 1Các đại biểu tham dự sự kiện Ngày Gia đình ASEAN 2023. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi, thay mặt trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN và trên cương vị nước đương nhiệm Chủ tịch ASEAN, cho rằng việc tổ chức chương trình thường xuyên khẳng định những cam kết và nỗ lực của chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác. Một ASEAN tập trung vào kết nối giữa người dân với người dân, khu vực sẽ kiên cường hơn, ổn định hơn và thịnh vượng hơn; tin tưởng ASEAN sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đoàn kết để đối mặt với những thách thức hiện nay cũng như tương lai.

Ngày Gia đình ASEAN 2023: Một đại gia đình ASEAN ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu khai mạc sự kiện.
Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu đã thăm quan khu di tích Bạch Đằng Giang; tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác