Người dân bản chạy lũ phấn khởi đón Tết, chờ về nơi ở mới

(VOV5) - Người dân bản Sắt nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành nên đón năm mới vui tươi và ấm cúng.
Người dân bản chạy lũ phấn khởi đón Tết, chờ về nơi ở mới  - ảnh 1 Dưới chân núi, bà con bản Sắt đón năm mới trong những lán trại - Ảnh: VOV

Mưa lũ vào cuối năm ngoái gây sạt lở núi, đe dọa tính mạng và tài sản khiến người dân bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phải rời làng đến tá túc trong lán tạm chờ tái định cư. Tết này, người dân bản Sắt nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành nên đón năm mới vui tươi và ấm cúng.

Anh Trần Văn Trường, ở bản Sắt cho biết, nhà nào cũng có thịt lợn, con gà, bánh chưng, làm cơm thắp hương cúng tổ tiên. Gác lại những chuyện không vui năm cũ, bà con dân bản mong chờ một năm mới tốt đẹp hơn với cuộc sống đầy đủ, an cư ổn định.

“Tết này, bản thân tôi và bà con làng xóm ai cũng được Biên phòng, chính quyền quan tâm thăm hỏi, động viên từng gia đình. Tôi rất cảm ơn các cấp để mình có ngày Tết vui vẻ, ấm áp” - anh Trường nói.

 Không để bà con dân bản phải đón Tết thiếu thốn nơi lán tạm, Đồn Biên phòng Làng Mô và chính quyền xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã cử cán bộ, chiến sĩ cùng ăn Tết cùng người dân bản Sắt. Các chiến sỹ biên phòng quây quần gói bánh chưng, đốt lửa trại chung vui với bà con. Thượng tá Nguyễn Văn Huân, Đồn Trưởng Đồn biên phòng Làng Mô, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết:  "Bộ đội biên phòng cố gắng hỗ trợ người dân bản Sắt có một cái Tết no đủ, ấm cúng. Để động viên bà con nhân dân bản Sắt, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương, kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân; chúng tôi cũng trực tiếp giúp đỡ bà con về lương thực thực phẩm, vật chất tinh thần giúp đồng bào tổ chức văn hóa văn nghệ, cùng đồng bào đón một cái Tết đầm ấm vui tươi”.

Đến nay, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã quy hoạch khu vực tái định cư mới nhằm đưa toàn bộ người dân Bản Sắt ra khỏi vùng nguy hiểm. Theo kế hoạch, sau Tết nguyên đán, khu tái định cư mới sẽ hoàn thiện. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác