Nhà nước tôn trọng, bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân

(VOV5) - Hoạt động quan hệ quốc tế của các tổ chức tôn giáo được quan tâm, tạo điều kiện, góp phần quảng bá chủ trương, chính sách bảo đảm quyền tự do tôn giáo của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hôm nay (11/4), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại, tháng 4/2024.

Nhà nước tôn trọng, bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân - ảnh 1Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Ảnh: Báo Nhân Dân

Thông tin về những kết quả nổi bật trong việc đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam thời gian qua, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền Việt Nam, ông Nguyễn Văn Kỷ khẳng định các tổ chức tôn giáo tại Việt Nam đều được tạo điều kiện hoạt động theo Hiến chương, Điều lệ và quy định của pháp luật. Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các sinh hoạt, hoạt động của tất cả tôn giáo diễn ra bình thường.

Hoạt động quan hệ quốc tế của các tổ chức tôn giáo được quan tâm, tạo điều kiện, góp phần quảng bá chủ trương, chính sách bảo đảm quyền tự do tôn giáo của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Quan hệ Việt Nam - Vatican đang có bước tiến triển tích cực. Tháng 7/2023, lãnh đạo hai nước đã thống nhất nâng cấp quan hệ lên Đại diện thường trú của Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, thông qua Thỏa thuận Quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác