Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được tổ chức trong tháng 3

(VOV5) - Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính tắt đèn trong 1 giờ tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3 (Thứ Bảy).

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam cho biết trong tháng này, nhiều sự kiện nổi bật với các chủ đề hướng đến bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính sẽ được triển khai tại Việt Nam trong những ngày tới.

Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được tổ chức trong tháng 3 - ảnh 1

Đó là các chương trình: Ngày Nước thế giới (22/3) với chủ đề chủ đề “Nước cho hòa bình”; Ngày Khí tượng thế giới (23/3) có chủ đề “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu” và Chiến dịch Giờ Trái Đất với chủ đề “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”.

Đặc biệt, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính tắt đèn trong 1 giờ tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3 (Thứ Bảy). Đây là dịp để Việt Nam thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự nỗ lực của mình tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 28 (COP28) để cùng với thế giới hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được tổ chức trong tháng 3 - ảnh 2

Cùng với các sự kiện này còn có các hoạt động, như: tọa đàm, hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học, các cuộc thi triển lãm tranh, ảnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các phương thức tuyên truyền trực tuyến; tuyên truyền về tầm quan trọng của tài nguyên nước, thời tiết, khí hậu, khai thác sử dụng thông tin dự báo, cảnh báo sớm, dự báo tác động, thích ứng biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn và bền vững…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác