Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024

(VOV5) - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, di tích lịch sử-văn hóa, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách.

Tối nay (25/04), Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” chính thức khai mạc, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lễ hội diễn ra trong các ngày 25 – 28/04, với nhiều điểm mới cùng nhiều hoạt động phong phú, sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tham gia.

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 - ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn: chinhphu.vn

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, di tích lịch sử-văn hóa, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách, thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết. Qua nhiều lần tổ chức thành công, Lễ hội du lịch tập trung vào khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương.

Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa-lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội, như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Tại đây, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Dịp này, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới, là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Không gian của các gian hàng tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 được xây dựng theo mô hình các dãy phố cổ, với kiến trúc truyền thống, thân thiện với môi trường. Trong đó, khu không gian chung trưng bày các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, là điểm check-in cho du khách. Bên cạnh đó là khu vực của 150 gian hàng, gồm: gian hàng các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương; gian hàng của các tổ chức, cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước; gian hàng giới thiệu sản phẩm tour du lịch, các dịch vụ du lịch…Ngoài ra còn có khu vực không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, món ăn đặc sản của Thủ đô.

Trong các ngày diễn ra lễ hội, còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống nhằm mang đến sự đa dạng cho hoạt động trải nghiệm của du khách như: giải đấu Streets dance; nhảy Flashmob; biểu diễn nghệ thuật múa rối nước “Hoàng thành Thăng Long”; múa rồng nghệ thuật; biểu diễn nhạc cụ dân gian “Thủ đô hào hùng”; show trình diễn áo dài “Vàng son lịch sử Tràng An”; hoạt động vẽ tranh “Cảm xúc trong em”…

Lễ Hội Du Lịch Hà Nội năm 2024, sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của thành phố Hà Nội, sẽ mang tới cho du khách và người dân những trải nghiệm đầy màu sắc cùng nội dung phong phú đa dạng. Dự kiến, Lễ hội sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách tới tham quan và trải nghiệm.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác