Nhiều vũ khí, công nghệ hiện đại được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

(VOV5) - 08-10/12, tại Hà Nội, diễn ra Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Defence Expo 2022) trên diện tích hơn 50.000m2.

Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Defence Expo 2022) đang diễn ra tại Hà Nội (8-10/12). Trên diện tích hơn 50.000m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho tất cả lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Nhiều vũ khí, công nghệ hiện đại được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 1Các loại súng tiểu liên, súng máy và súng bắn tỉa do một công ty nhà nước Ấn Độ sản xuất. Ảnh: VOV Vĩnh Phong

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết: "Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức triển lãm Quốc phòng có tầm cỡ lớn. Mục đích không những giới thiệu, quảng bá về các thành tựu công nghiệp quốc phòng, mà còn muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và cũng để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các cuộc triển lãm quốc phòng, quốc tế lần sau với quy mô lớn hơn và hiệu quả hơn".

Các gian hàng của Việt Nam trưng bày, giới thiệu sản phẩm do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo, như: Súng trường STV của nhà máy Z-111, Đài radar cảnh giới VRS-2DM của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

Tại các gian hàng quốc tế, các công ty đến từ 30 quốc gia đã giới thiệu nhiều loại vũ khí hiện đại, công nghệ mới nhất, như: Tổ hợp phòng không tầm trung Barak 8 của Ấn Độ (DRDO) và Israel hợp tác phát triển; tên lửa hành trình siêu âm Brahmos của Ấn Độ; máy bay tiêm kích Su-35S của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí LB Nga…

Ông Bito Masaru,  Cơ quan Mua sắm, Công nghệ và Hậu cần Nhật Bản (ATLA), đơn vị tham gia triển lãm, cho biết: "Chúng tôi mang đến đây những sản phẩm công nghiệp quốc phòng, thiết bị radar. Đây là những sản phẩm có thế mạnh của chúng tôi. Đây là cuộc triển lãm có quy mô lớn và hiệu quả".

Dự kiến, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Triển lãm lần thứ 2 dự kiến diễn ra năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác