PEGA ra mắt xe điện sở hữu bộ não thông minh đầu tiên trên thế giới

(VOV5) - Xe điện PEGA eSmart AI được trang bị thế hệ động cơ tối tân với công nghệ PMSM (Động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, là loại nam châm được sản xuất từ đất hiếm).

Chiều nay (25/4), tại Hà Nội, Công ty xe điện PEGA của Việt Nam ra mắt dòng xe điện PEGA eSmart Al. Đây là loại xe điện 2 bánh sở hữu bộ não thông minh đầu tiên trên thế giới.

PEGA ra mắt xe điện sở hữu bộ não thông minh đầu tiên trên thế giới - ảnh 1Mẫu xe điện PEGA eSmart Al

Theo đó, dòng xe điện PEGA eSmart Al có màn hình cảm ứng thông minh, có thể kết nối internet. Xe còn có tính năng trợ lý ảo đa tác dụng, có thể tương tác với người lái xe như một người bạn, nhắc nhở sạc pin xe, định vị xe, cảnh báo thời tiết xấu, nhắn tin và gọi điện trực tiếp trên xe bằng giọng nói, không cần dùng điện thoại.

PEGA ra mắt xe điện sở hữu bộ não thông minh đầu tiên trên thế giới - ảnh 2Quang cảnh lễ ra mắt dòng xe điện PEGA eSmart Al

Xe điện PEGA eSmart AI được trang bị thế hệ động cơ tối tân với công nghệ PMSM (Động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, là loại nam châm được sản xuất từ đất hiếm). Động cơ dùng công nghệ PMSM được ứng dụng ở các mẫu xe điện hàng đầu thế giới, như: Tesla, Chevy Bolt, Nissan Leaf. Xe điện PEGA eSmart AI sử dụng pin Lithium cao cấp, giúp xe đi được 160 km/lần sạc pin.

PEGA là thương hiệu xe điện hàng đầu tại Việt Nam. PEGA là tên viết tắt của Pegasus, tức ngựa thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, tượng trưng cho cái đẹp và sức mạnh bền bỉ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác