Phát huy vai trò của già làng, người có uy tín ở các xã vùng biên

(VOV5) - Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân ở khu vực biên giới.

Hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019), chiều 19/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam gặp mặt 46 già làng, người có uy tín tiêu biểu ở các xã biên giới của tỉnh.

Tỉnh Quảng Nam có tuyến biên giới Việt Nam - Lào dài hơn 157 km, đi qua hai huyện Nam Giang và Tây Giang. Thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc, tạo điều kiện thuận lợi của cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới, nhất là các vị già làng, người có uy tín.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam khẳng định: Các già làng, người có uy tín có vai trò quan trọng trong việc vận động cộng đồng người dân xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu; động viên con cháu đến trường đúng tuổi; đi đầu trong xây dựng nếp sống mới; giữ gìn an ninh, trật tự thôn bản, không di cư tự do.… Những việc làm đầy ý nghĩa đó đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng thế trận lòng dân và nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác