Phát triển kiến trúc cho thành phố thông minh Bình Dương

(VOV5) -Các chuyên gia đã chia sẻ những giải pháp phát triển kiến trúc cho thành phố thông minh, xu hướng phát triển giao thông thông minh...

Phát triển kiến trúc cho thành phố thông minh Bình Dương là chủ đề của Hội thảo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào chiều 21/2, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

Phát triển kiến trúc cho thành phố thông minh Bình Dương - ảnh 1Các đại biểu tham gia Hội thảo phát triển kiến trúc cho Thành phố thông minh Bình Dương. Ảnh: PHƯƠNG LÊ 

Tại hội thảo, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Hội thảo được tổ chức nhằm ghi nhận các chia sẻ, ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học đề cập về các giải pháp trong việc phát triển các yếu tố nền tảng về công nghệ thông tin phục vụ xây dựng đô thị thông minh, giúp Bình Dương có điều kiện tìm kiếm, phát triển các mô hình phù hợp để triển khai áp dụng trên địa bàn.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu hiện trạng cùng các điều kiện riêng của tỉnh để có những tư vấn cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện thành công Đề án thành phố thông minh của tỉnh. 

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những giải pháp phát triển kiến trúc cho thành phố thông minh, xu hướng phát triển giao thông thông minh; triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin và kiến trúc chính quyền điện tử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác