Phát triển thành phố Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống

(VOV5) - Các chuyên gia tập trung thảo luận về những dấu ấn tạo nên thương hiệu Đà Nẵng đáng đến, đáng trải nghiệm trong bối cảnh mới.

Đó là chủ đề hội thảo diễn ra sáng 27/6 tại thành phố Đà Nẵng. Hội thảo gồm 2 phiên thảo luận với 2 chủ đề xuyên suốt, phiên 1- “Phát triển Đà Nẵng xứng danh nơi đáng đến” và phiên 2- “Phát triển Đà Nẵng xứng danh nơi đáng sống”.

Phát triển thành phố Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống - ảnh 1Hội thảo “Phát triển thành phố Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”. Ảnh: VOV

Các chuyên gia tập trung thảo luận về những dấu ấn tạo nên thương hiệu Đà Nẵng đáng đến, đáng trải nghiệm trong bối cảnh mới, khi Đà Nẵng chọn đẳng cấp và khác biệt cho các sản phẩm du lịch. Đà Nẵng khuyến nghị đẩy mạnh hoạt động kinh tế đêm, quy hoạch và phát triển khu vực kinh tế đêm hiện đại cao cấp như Clarke Quay của Singapore, các khu vực dịch vụ giải trí biển. Thành phố cũng cần đầu tư, phát triển nâng tầm chất lượng các điểm du lịch đã nổi tiếng, tạo dấu ấn như Sun World, Ba Na Hills... Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang chuyển dịch cơ cấu để trở thành trung tâm công nghiệp- công nghệ cao, Tổ hợp đô thị- công nghiệp- dịch vụ hiện đại, mở ra không gian phát triển, không gian sống mới, thu hút nhân lực chất lượng cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác