Phẫu thuật cắt khối u lá lách “khủng” có trọng lượng 5kg

(VOV5) - Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với sự tham gia của 4 bác sỹ phẫu thuật đã bóc tách thành công khối u lá lách nặng hơn 5 kg và chiều dài 0,5 m.

Phẫu thuật cắt khối u lá lách “khủng” có trọng lượng 5kg - ảnh 1

Khối u lá lách khủng được lấy trọn vẹn ra khỏi cơ thể bệnh nhân - Ảnh: TTXVN 

Chiều 4/9, bác sỹ Nguyễn Xuân Hòa, Khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u lá lách “khủng”, có trọng lượng 5kg và chiều dài 0,5 m cho một nữ bệnh nhân 29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với sự tham gia của 4 bác sỹ phẫu thuật đã bóc tách thành công khối u lá lách nặng hơn 5 kg và chiều dài 0,5 m. Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Hòa, trong quá trình phẫu thuật, ê-kíp gặp một số khó khăn như: Do kích thước khối u lớn, đè lên mạch máu, chèn ép gan, thận khiến phần gan bên trái nằm hoàn toàn qua bụng bên phải, đặc biệt mạch máu của bệnh nhân hơi khác thường, nhưng các bác sỹ đã xử trí thành công. Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Hòa, Bệnh viện Thống Nhất từng tiếp nhận nhiều ca đa nang lách, nhưng khối u có kích thước khổng lồ như trường hợp này rất hiếm gặp.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, hồi phục tốt và được xuất viện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác